สถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน

แนะนำสถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน จอดรถฟรี

เชื่อว่ามีหลายท่านกำลังหาสถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน เราจึงได้รวบรวมสถานที่ที่น่าสนใจมาให้ในแบบที่เที่ยวได้ครบในวันเดียว จะเที่ยวกันเองหรือพาเพื่อนต่างชาติเที่ยวด้วยก็สนุกแน่นอน

สถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน 1

วัดพระแก้ว

วัดพระแก้วเป็นส่วนหนึ่งของพระบรมมหาราชวัง ตั้งอยู่มุมพระบรมมหาราชวังด้านตะวันออก ในเขตพระราชฐานชั้นนอกของพระบรมมหาราชวัง ตรงข้ามมหาวิทยาลัยศิลปากร ถนนหน้าพระลาน ข้างสนามหลวง กรุงเทพมหานคร

อัตราค่าเข้าชม

นักท่องเที่ยวชาวไทยเข้าชมฟรี ส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องซื้อตั๋วชุด ชุดละ 500 บาท/ท่าน โดยในตั๋วชุดจะสามารถเข้าชมได้ทั้งวัดพระแก้ว, พระบรมมหาราชวัง, พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบรมมหาราชวัง, พระที่นั่งวิมานเมฆ และพระที่นั่งอนันตสมาคม ซึ่งตั๋วชุดนี้จะสามารถใช้ได้ภายใน 7 วัน เด็กที่ความสูงต่ำกว่า 120 เซนติเมตร เข้าชมฟรี

เวลาเปิด-ปิด

วัดพระแก้วเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น.

ไปวัดพระแก้วแต่งตัวยังไง

แต่งกายสุภาพ เสื้อแขนยาว, เสื้อแขนสั้น (ไม่ใช่แขนกุด, เสื้อกล้าม หรือเกาะอก) กางเกงขายาว, กระโปรงคลุมหัวเข่า หากแต่งกายไม่สุภาพจะมีเสื้อผ้าให้ยืมเปลี่ยน มีค่ามัดจำชิ้นละ 200 บาท

สำหรับนักท่องเที่ยวที่แต่งกายไม่สุภาพ ผู้ชายจะมีเสื้อแขนสั้นและกางเกงขายาวให้ยืมเปลี่ยน ส่วนผู้หญิงจะมีเสื้อแขนสั้นและผ้านุ่งให้เปลี่ยน ต้องเก็บใบสำเนาการยืมเสื้อผ้าของสำนักพระราชวังไว้ให้ดี ห้ามหาย เพราะต้องนำมาใช้ในการคืนเสื้อผ้า และรับเงินประกัน

*ไม่อนุญาตให้ใช้ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอในการปกปิดเสื้อแขนกุด

สถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน 2

จอดรถที่ไหน

แนะนำให้จอดรถที่ลานจอดภายในราชนาวีสโมสร ซึ่งอยู่ข้างวัดพระแก้ว ตรงข้ามประตูเทวาภิรมย์ ค่าจอดชั่วโมงแรก 30 บาท ชั่วโมงถัดไป 20 บาท แต่หากแวะรับประทานอาหารที่ร้านครัวคุณกุ้งภายในราชนาวีสโมสร จะได้สิทธิ์จอดฟรีทั้งวัน ข้อดีของการจอดรถที่นี่คือ ปลอดภัย และสามารถเดินไปเที่ยวได้ทั้ง วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ และมิวเซียมสยาม

สถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน 4

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักพระราชวัง
โทรศัพท์ 0 2623 5500 ต่อ 3100
หรือ palaces.thai.net

สถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน 3

วัดโพธิ์

วัดโพธิ์ตั้งอยู่ริมถนนสนามไชยและถนนมหาราช ติดกับพระบรมมหาราชวัง

อัตราค่าเข้าชม

ชาวต่างชาติซื้อบัตรเข้าชมคนละ 100 บาท

เวลาเปิด-ปิด

เปิดให้เข้าชมทุกวัน ระหว่างเวลา 08.00 -18.30 น.

สถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน 5

นวดแผนโบราณในบริเวณวัดโพธิ์

นวดไทย ชั่วโมงละ 260 บาท
นวดฝ่าเท้า 30 นาที 280 บาท
นวดฝ่าเท้า ชั่วโมงละ 420 บาท

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2622-3533, 0-2622-3551, 086-717-5560, 086-317-5562

สถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน 6

มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยาม ( Museum Siam) เป็นพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่บนถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร มิวเซียมสยามดูแลโดยสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใช้เทคนิคการเล่าเรื่องแบบโต้ตอบโดยใช้ตัวละคร 7 ตัวเป็นตัวกลาง เน้นจุดมุ่งหมายในการแสดงตัวตนของชนในชาติ ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้รากเหง้าของชาวไทย โดยเน้นไปที่กลุ่มชนในเขตเมืองบางกอก (กรุงเทพมหานคร) เป็นสำคัญ

อัตราค่าเข้าชม

มาคนเดียว
นักเรียน นักศึกษา (อายุ 15 ปีขึ้นไป) 50 บาท
ผู้ใหญ่คนไทย 100 บาท
ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 200 บาท

มาเป็นหมู่คณะ (5 คนขึ้นไป)
นักเรียน นักศึกษา (อายุ 15 ปีขึ้นไป) 25 บาท
ผู้ใหญ่คนไทย 50 บาท
ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 100 บาท

เวลาเปิด-ปิด

เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 10.00 -18.00 น.

สถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน 7

ครัวคุณกุ้ง

ครัวคุณกุ้งเป็นร้านอาหารไทยชื่อดังในบริเวณใกล้วัดพระแก้ว ที่เปิดบริการมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 สไตล์อาหารไทยต้นตำรับ รสชาติจัดจ้าน ในราคายุติธรรม ร้านตั้งอยู่ภายในราชนาวีสโมสร ทานอาหารแล้วอย่าลืมแสตมป์บัตรจอดรถเพื่อใช้สิทธิ์จอดฟรีค่ะ

สถานที่เที่ยวในกรุงเทพกลางวัน 8

Navy Cafe’ Cottage

หากมีโอกาสแวะจอดรถที่ราชนาวีสโมสร เชิญเข้ามานั่งจิบกาแฟอร่อยๆ รอเพื่อนที่ร้าน Navy Cafe’ Cottage ได้นะคะ ตั้งอยู่ภายในราชนาวีสโมสร มี WiFi ฟรี เริ่มต้นที่ 45 บาทเท่านั้นค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : kapookwatphomuseumsiam

Scroll to top